Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

5 dấu hiệu cho thấy bé đang mọc răng

Khi những chiếc răng sữa của bé bắt đầu nhú lên thì chúng sẽ khiến nướu của ngứa ngáy, khó chịu. Cha mẹ có thể dễ dàng nhận biết bé mọc răng qua 5 dấu hiệu dưới đây:

Chảy dãi

Thông thường, khi tới giai đoạn mọc răng các bé sẽ ra nhiều nước dãi do tuyến nước bọt trong khoang miệng bị kích thích. Bạn nên chú ý thep dõi vì đây là thời điểm bé mọc răng đầu tiên.

Hay nhai, cắn

bé mút ngón tay

Khi những chiếc răng sữa tách lợi và nhú lên thì sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu nên sẽ muốn gặm bất cứ thứ gì có trong tay. Lúc này mẹ nên chuẩn bị 1 số đồ chơi chuyên dụng để bảo vệ và hợp vệ sinh.

Hay cáu gắt

Thông thường, chiếc răng đầu tiên mọc lên thường khiến bé bị đau và quấy khóc trong một vài giờ, vài ngày, thậm chí vài tuần. Cảm giác khó chịu này sẽ giảm dần khi những chiếc răng này mọc lên hoàn toàn.

Sốt nhẹ

Phân biệt trẻ sốt mọc răng với sốt thông thường

Theo các chuyên gia nha khoa, khi chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện thì cũng là thời điểm hệ miễn dịch ở bé thay đổi. Do đó việc viêm sưng ở răng có thể là nguyên nhân gây sốt nhẹ cho bé. Tuy nhiên, dù là do nguyên nhân nào khiến bé sốt đi chăng nữa thì bạn cũng nên theo dõi và có phương pháp kịp thời.

Khó ngủ

Do bé đang trong quá trình mọc răng nên sẽ cảm thấy bức rức, khó chịu trong người không chỉ ban ngày mà còn cả ban đêm. Do đó khi bé giật mình thức giấc thì mẹ nên nhẹ nhàng ru bé ngủ, tránh hoặc hạn chế cho bé ngâm ti hoặc ăn đêm vì sẽ gây hại cho răng sữa.

Xem thêm: